Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Gam mầu đầy sức sống

HOA SĨ PHAN THU TRANG
Cách phối màu rất lạ. Phi logic. Những nét đưa cọ trải rộng nhưng tiết chế đã tạo nên những bức tranh màu dầu có phong cách lạ. Trải nghiệm màu sắc ấy đưa người xem đến với những câu chuyện vừa thân quen, vừa lạ lẫm..


Họa sĩ trẻ Phan Thu Trang sinh năm 1981 tại Hà Nội là cái tên thường được nhắc tới trên các website giới thiệu gương mặt nghệ sĩ trẻ đương đại như Pondly, Hong Kong Fine Art, hay Gallery Blossom…


Bên cạnh những gương mặt trẻ khác của nền mỹ thuật Việt Nam, phong cách của Trang đặc trưng với những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã. Phong cảnh trong tranh của cô được ví như một giấc mơ cổ tích tươi sáng.

Cách phối màu rất lạ, rất “phi logic” của Trang cùng những nét đưa cọ trải rộng nhưng rất tiết chế đã tạo nên những bức tranh màu dầu có phong cách lạ. Trải nghiệm màu sắc của cô họa sĩ trẻ đất Hà Thành như biết kể chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau được khắc họa trong tranh.

Tranh của Trang toát lên một vẻ tươi mới và thanh cao. Chúng đem lại cho người xem cảm giác vui vẻ, thư thái, giúp họ thấy được nét đẹp giản dị của cuộc sống xung quanh. Trang Gallery Blossom còn nhận xét: “Tranh của Trang luôn đặt lên môi người xem một nụ cười tươi tắn”.

Có lẽ vì sinh ra tại Hà Nội nên phong cảnh mà cô khắc họa thường đem lại ấn tượng về những thành phố và làng quê ở miền Bắc Việt Nam. Những gam màu đầy sức sống mà Trang hay sử dụng là đỏ, cam, vàng, và xanh da trời khiến cảnh vật tuy quen thuộc mà hóa ra lạ lẫm.

Tranh của cô đầy màu sắc, chứa chan cảm xúc, sử dụng lối vẽ giản dị, không cầu kỳ nhiều chi tiết, giống như một nét lạ trong nền mỹ thuật đương đại Việt Nam.

|

( Theo Gallery Blossom )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét